Thông báo
TTC EDU CHỌN LỰA MICROSOFT TEAMS ĐỂ HỌC TẬP, LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN
15/04/2020

TTC EDU CHỌN LỰA MICROSOFT TEAMS ĐỂ HỌC TẬP, LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN

✔ Hiện nay, các ứng dụng học tập, tổ chức hội nghị trực tuyến được sử dụng rộng rãi, mỗi ứng dụng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng ngày càng tăng trong hoàn cảnh COVID19 cũng bắt đầu xuất hiện nhiều lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng. Tại Việt Nam, chúng ta được biết thông tin cảnh báo về an toàn thông tin trên không gian mạng, nhất là các phần mềm miễn phí, phần mềm ZOOM là một ví dụ. Một số nơi trên thế giới như Mỹ, Đài Loan, Singapore… đã phải công bố lệnh cấm sử dụng nhằm đảm bảo an ninh thông tin.

Chính vì thế, khi lựa chọn “đối tác” tổ chức lớp học, TTC Edu cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí. Trong đó, an toàn an ninh thông tin được đặt lên hàng đầu vì không gian mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro, và đây cũng là một trong những tiêu chí mà TTC Edu đang thực hiện trong Dự án “Bảo vệ trẻ em – Child Safeguarding”.

Ngay từ sớm, TTC Edu đã đầu tư về hạ tầng công nghệ, lựa chọn Hệ sinh thái Giáo dục Microsoft với việc trang bị bộ giải pháp Microsoft Office 365 bản quyền, lưu trữ Điện toán đám mây –Azure Cloud trong việc phát triển và quản lý hệ thống. Từ đó, 100% đối tượng tham gia Hệ thống Giáo dục TTC Edu được trang bị tài khoản Microsoft Teams có bản quyền hỗ trợ công tác dạy và học trực tuyến trong thời gian qua.

Tuy vậy, theo đánh giá từ các chuyên gia giáo dục, việc học tập trực tuyến không thể thay thế học trực tiếp trên lớp. Do đó, ngoài việc sử dụng nền tảng giao tiếp tốt bằng hệ thống CNTT. Vấn đề chính yếu vẫn là sự nỗ lực giữa nhà trường và phụ huynh trong việc phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, động viên học sinh chủ động tham gia học tập. Có như vậy, học sinh mới dần hình thành thói quen tự học, chủ động ứng dụng CNTT vào học tập, làm nền tảng cho việc hình thành các kỹ năng cần thiết của Công dân kỷ nguyên số trong tương lai và không lãng phí khoản thời gian các em không đến trường, đồng thời thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” do Bộ GD&ĐT phát động.
#MicrosoftTeams

Tin Liên Quan
THÔNG BÁO ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN HỌC TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
NỘI QUY KHI THAM GIA LỚP HỌC TRỰC TUYẾN
THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHO HỌC SINH THPT NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19