Phát động cuộc thi "Thuyết Trình Sách Hay" hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.04.2014 - 21.04.2020
21/04/2020

THÔNG BÁO

V/v Tổ chức cuộc thi thuyết trình sách hay hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 -2020

Hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 -2020 trường THPT Lê Quý Đôn- Long Bình Tân thông báo về việc tổ chức cuộc thi "Thuyết trình sách hay hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 , nội dung cụ thể như sau:

I. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi:

- Đối tượng dự thi: tất cả học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân.

- Khối 10, 11 thuyết trình sách theo chủ đề. Khối 12 thuyết trình các tác phẩm có liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia.

- Bài dự thi theo hình thức cá nhân được đánh giá lấy điểm hệ số 1 môn Ngữ Văn, thực hiện tại nhà (khuyến khích clip dự thi có sự tham gia không gian đọc sách của gia đình quay góc đọc sách, tủ sách).

2. Nội dung cuộc thi thuyết trình sách:

- Học sinh giới thiệu một cuốn sách đã đọc thuộc một trong các chủ đề: quê hương đất nước, biển đảo, con người, nhân vật, sự kiện thực hiện theo các hình thức sau:

- Cách thức tổ chức:

+ Giáo viên bộ môn Văn hướng dẫn hs thực hiện trong tiết Văn của các lớp.

+ Thiết kế trên PowerPoint và có kèm file hình ảnh minh họa..., phụ trợ cho bài thuyết trình.

+ Thiết kế poster giới thiệu sách, vẽ tranh theo sách, sản phẩm sáng tạo

+ Thực hiện các nội dung thuyết trình có tính sáng tạo có thông tin và hình ảnh liên quan đến tác giả, tác phẩm.

- Thể thức:

+ Thời lượng cho một clip bài trình bày tối đa không quá 7 phút.

+ Thông điệp rõ ràng, nghệ thuật hùng biện thu hút người nghe.

+ Sáng tạo trong phong cách thể hiện.

+ Bài dự thi chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và không được sao chép lại lời giới thiệu hoặc lời mở đầu đã in trong sách hoặc sao chép lại của người khác.

+ Học sinh mặc đồng phục nhà trường, người nhà tham gia mặc trang phục lịch sự.

+ Không gian quay clip được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp phù hợp với nội dung.

3. Thời gian dự thi

* Vòng 1:

- Học sinh nộp bài dự thi cho giáo viên bộ môn Văn, hạn cuối 24/04/2020.

Từ ngày 24/04/2020- 25/04/2020, giáo viên bộ môn Văn chấm lấy điểm và chọn ra mỗi lớp 5 sản phẩm điểm cao nhất để vào vòng 2.

* Vòng 2: Ngày 26/04 Ban giám khảo chấm và chọn mỗi khối 5 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

* Vòng 3 chung kết: Diễn ra từ ngày 26/04 đến hết ngày 28/04/2020

- Các sản phẩm dự thi sẽ được nhà trường đăng lên facebook của nhà trường.

- Các thí sinh tham gia sẽ huy động mọi người like, thả tim và share sản phẩm của mình trên trang facebook chính thức của nhà trường.

- Mỗi lượt like = 1 điểm, lượt thả tim = 2 điểm, lượt share = 3 điểm (Một tài khoản share không quá 3 lần)

* Kết quả Chung cuộc= điểm trung bình của 3 vòng

II. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

TIÊU CHÍ

ĐIỂM

1

Nêu bật được những giá trị về nội dung và hình thức thể hiện (văn phong, nghệ thuật...) của cuốn sách

2

Nêu được tác dụng của cuốn sách đối với bản thân và và người đọc. Đúng quy định thực hiện tại nhà và có sự tham gia của gia đình học sinh.

3

Có đầy đủ những thông tin cần thiết về cuốn sách (hình thức cuốn sách, nhà xuất bản, tác giả...)

10

4

Đảm bảo thời lượng, chất lượng hình ảnh, quy cách theo yêu cầu..

5

Âm thanh, nhạc đệm rõ ràng hài hòa với nội dung thuyết trình, ngôn ngữ trong sáng theo thuần phong mỹ tục của người Việt, tạo được sự hào hứng cho người xem.

30

TỔNG ĐIỂM

100

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải cá nhân:

01          giải Nhất                    500,000 đồng                 giấy khen

01          giải Nhì                      400,000 đồng                 giấy khen

01          giải Ba                       300,000 đồng                 giấy khen

02          giải Khuyến khích      200,000 đồng                 giấy khen

Trên đây là thông báo về việc tổ chức cuộc thi “Thuyết trình sách hay hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần 7” của trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân.

Kính đề nghị GVCN phổ biến rộng rãi đến học sinh và phụ huynh tham gia nhiệt tình, nghiêm túc góp phần lan tỏa ý nghĩa, thông điệp của cuộc thi.