Sự kiện
HỌC SINH TRƯỜNG TÂN PHÚ CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, CHỐNG RÁC THẢI NHỰA
10/10/2019

HỌC SINH TRƯỜNG TÂN PHÚ
CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

             “1 triệu chai nhựa/phút được bán ra và 5000 tỉ túi nilong/năm được tiêu thụ trên toàn thế giới. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khoảng 80 tấn nhựa và nilong thải ra môi trường mỗi ngày”. Những con số chính là lời kêu cứu của môi trường trước sự tấn công của rác thải nhựa – loại rác thải phải mất hàng chục, hàng trăm năm mới phân hủy được. Vì vậy, để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa cho học sinh toàn trường, các bạn học sinh khối 10 trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã thực hiện dự án học tập “Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa”.

            Sản phẩm của dự án là các video clip, poster tuyên truyền bảo vệ môi trường do chính các em học sinh thiết kế. Ngoài ra, để hình thành ý thức sử dụng bình nước sử dụng nhiều lần và túi vải thay cho chai nhựa sử dụng một lần và túi nilông, các em đã thiết kế logo tuyên truyền dán lên các chai nhựa, may và trang trí các túi vải thông điệp bảo vệ môi trường.

           Thông qua dự án học tập, học sinh đã tự tích lũy kiến thức, trau dồi các kĩ năng như làm việc nhóm, quản lí thời gian, lập kế hoạch, giao tiếp, thuyết trình, sử dụng công nghệ thông tin… tiến gần hơn với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

            Ngày 9/10/2019, chương trình báo cáo dự án đã nhận được sự quan tâm của quý thầy cô và các em học sinh toàn trường. Các em học sinh khối 10 đã tiến hành triển lãm các sản phẩm poster, video clip, bình nước, túi vải, thùng rác ngộ nghĩnh, cùng với hai tiết mục kịch mang tên “Hãy bảo vệ môi trường biển” “Món quà ý nghĩa”.

            Kết thúc chương trình, các em học sinh khối 10 trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã cùng hô vang lời kêu gọi hãy “Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa”.

Tags:
Tin Liên Quan
LỄ KỶ NIỆM 6 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG.
Phát động cuộc thi "Thuyết Trình Sách Hay" hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.04.2014 - 21.04.2020
Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ Lê Quý Đôn- Long Bình Tân hành động phòng chống dịch Covid-19"