Sự kiện
“Đường đua Hóa học”  -  Học sinh rạng rời khám phá
16/10/2020

“Đường đua Hóa học”  -  Học sinh rạng rời khám phá

               “Học Hóa khôn ngoan mà không gian nan” – đó là một trong những câu slogan nổi bật mà các giáo viên tổ Hóa – Sinh trường TH, THCS và THPT Tân Phú luôn muốn mang đến các em học sinh trong những bài giảng của mình. Những sân chơi học thuật trí tuệ, vui vẻ được các thành viên trong tổ bộ môn xây dựng để thông qua đó nội dung bài học được truyền tải một cách chủ động, hứng thú, tích cực chứ không hề nhàm chán …..

            Ngày 13-14/10/2020 vừa qua, Tổ Hóa – Sinh trường TH, THCS và THPT Tân Phú vừa tổ chức sân chơi học thuật - cuộc thi mang tên “Đường đua Hóa học” dành cho học sinh khối 10 và 11 với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của toàn thể học sinh.

            Cuộc thi “Đường đua Hóa học” thu hút hơn 400 học sinh tham gia với hơn 30 sản phẩm độc đáo (trước đó, ở mỗi lớp đã diễn ra vòng chọn lựa đội tốt nhất vào vòng chung kết toàn trường) như: xe cứu hỏa, xe con ong, xe tăng, xe đua … được các nhóm học sinh làm từ đồ tái chế như ống lon, đĩa CD... đã qua sử dụng cùng nhau tranh tài sau 4 vòng thi với những giây phút hồi hộp, thú vị. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường tổ chức nhằm đưa các em học sinh gần gũi, cọ sát với kiến thức thực tiễn – cuộc sống, tạo không gian khoa học, bổ ích, lí thú, giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm khi làm việc nhóm. Với mục tiêu của nhà trường chú trọng giáo dục học sinh trở thành những công dân giỏi kiến thức – thạo kỹ năng và luôn thích ứng tốt với xu hướng hội nhập quốc tế, trường TH, THCS và THPT Tân Phú luôn quan tâm ứng dụng khoa học - kĩ thuật hiện đại và những phương pháp giáo dục tiên tiến vào các hoạt động của trường, đồng thời luôn coi trọng kết hợp giữa kiến thức lí thuyết với kĩ năng thực hành và định hướng nghề nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của thời đại “Học để biết – để làm và để vận dụng vào cuộc sống”.

              Đến với cuộc thi, các em học sinh lần lượt trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 mang tên: Ghép bảng tuần hoàn. Vòng 2 mang tên “Ghép tranh nhà khoa học”, Vòng 3 là vòng “Thuyết minh xe đua” và Vòng thứ 4, vòng thi chính với tên gọi “Đường đua Hóa học”.

             Kết thúc cuộc thi, đội chiến thắng về nhất với thành tích xe chạy quãng đường xa nhất ở khối 10 thuộc về 10A3 và khối 11 thuộc về 11B5 … Thông qua sân chơi trí tuệ này, từ những kiến thức về các bài học Định luật 2 Newton, Định luật Bảo toàn và chuyển hóa năng lượng…, Phản ứng hóa học sinh ra khí từ Axit axetic và Natri hidrocacbonat, … các em đã vận dụng kiến thức bài học cụ thể

 

 

 

Tags:
Tin Liên Quan
Cùng TTC Edu giúp đỡ đồng bào miền Trung
HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NIÊN ĐỘ 2020-2021
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020