Hoạt động nhà trường
Tọa đàm phát triển văn hóa đọc trong học sinh
29/08/2019

Tọa đàm phát triển văn hóa đọc trong học sinh

             Hình thành thói quen đọc sách và Nâng cao văn hóa đọc ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết khi nhiều em học sinh dường như không có thói quen về việc đọc sách, mà luôn dành nhiều thời gian vào điện thoại, laptop, game online...

            Sáng ngày 27/08/2019 các em học sinh Trường TH, THCS Và THPT Tân Phú đã tham dự Tọa đàm “Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?”. Chương trình do Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức tại hội trường Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.

            Với những câu chuyện thực tế sinh động của các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã cho thấy sách thật sự có tác động mạnh mẽ, tích cực đến việc hình thành tri thức và nhân cách của các em học sinh.

            Trong nhiều năm qua, trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã và đang có nhiều biện pháp nhằm hình thành thói quen đọc sách như: đọc sách 20 phút đầu giờ, tổ chức ngày hội sách, cuộc thi lớn lên cùng sách cấp trường, cấp công ty, thi viết nhật kí đọc sách, thi làm clip để truyền cảm hứng đọc sách…

            Sách không chỉ mang tính giáo dục, bổ sung tri thức mà còn giúp học sinh Thành phố nói chung và học sinh trường Tân Phú nói riêng, hoàn thiện bản thân bằng những suy nghĩ tích cực, những ứng xử đúng mực, nhân văn.

Tags:
Tin Liên Quan
BÁO CÁO DỰ ÁN DẠY HỌC
NÀO MÌNH CÙNG ĐI SIÊU THỊ.
VƯỢT VŨ MÔN MÙA CORONA