Hoạt động nhà trường
“Đi để học” - Cùng học sinh lớp 6 trải nghiệm hành trình khám phá Sài Gòn xưa và nay.
14/10/2020

“Đi để học” - Cùng học sinh lớp 6 trải nghiệm hành trình khám phá Sài Gòn xưa và nay.

         Với Chủ đề “Tự hào là Thành phố mang tên Bác”, vào ngày 08/10/2020 vừa qua, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã tổ chức chuyến học tập trải nghiệm, tìm hiểu những di tích lịch sử và các công trình hiện đại của Thành phố dành cho học sinh khối 6. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế đầu tiên tại ngôi trường mới nhằm giúp các em xây dựng tình đoàn kết, đồng thời tiếp cận kiến thức một cách trực quan, sinh động về lịch sử, văn hóa, con người Sài Gòn xưa và nay.

         Chuyến hành trình bắt đầu với một phương tiện vô cùng đặc biệt, đó là “Xe bus đường sông” khởi hành từ Bến Bạch Đằng đến Bến Bình An và ngược lại. Trôi theo dòng sông Sài Gòn, các em vô cùng hào hứng khi được nhìn ngắm cận cảnh những công trình hiện đại ven sông của Thành phố như: cầu Thủ Thiêm, khu đô thị Vinhomes Central Park và tòa tháp Landmark 81 nổi tiếng. Thành phố lúc này không còn tiếng xe cộ ồn ào, náo nhiệt như các em thường thấy mà thay vào đó là một vẻ đẹp siêu hoành tráng nằm chiễm chệ hai bên bờ sông.

          Đối lập với vẻ hào nhoáng của một thành phố hiện đại, khi tham quan Dinh Độc Lập và Bến Nhà Rồng, được tận mắt đắm chìm trong không gian lịch sử trang nghiêm cùng những hiện vật như đôi dép cao su, máy đánh chữ và những tác phẩm viết tay của Bác Hồ, được nghe những câu chuyện về cuộc đời sự nghiệp của Bác gắn liền với lịch sử của dân tộc đã trở thành những bài học đáng ngưỡng mộ cho các em về tinh thần học tập, lòng yêu nước, tính tự lập, sự kiên trì và lòng dũng cảm.

         “Ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực của hôm qua. Còn sự nỗ lực của hôm nay lại là niềm hy vọng cho ngày mai”. Việc học tập trải nghiệm không chỉ rèn luyện kỹ năng học tập thực tế, kỹ năng làm việc nhóm, còn giúp các em hiểu và nhớ lâu, khắc sâu kiến thức lịch sử, từ đó hình thành lòng biết ơn từ những thành tựu do cha ông để lại, khơi gợi niềm tin và trách nhiệm phấn đấu cho một tương lai tươi đẹp hơn.

 

Tags:
Tin Liên Quan
MÁI NHÀ XANH CỦA CHÚNG EM
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
Đối thoại đầu năm giữa BGH và Học sinh Khối 6