Sự kiện hội thảo
TTC EDU GIAO LƯU VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ NIST – BANGKOK THÁI LAN
10/12/2018

Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưởng thuộc khối TTC School đã đến tham quan thực tế mô hình giáo dục hiện đại và trao đổi kinh nghiệm tại trường NIST (New International School of Thailand) tại Bangkok – Thái Lan.

 

Tiếp đón đoàn là đại diện Hiệu Trưởng trường NIST - ông Brett Penny. Hai bên đã giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chương trình, phương pháp đào tạo, phát triển giáo dục của NIST tại Bangkok cũng như Hệ thống TTC Edu tại Việt Nam. Trong chuyến tham quan, đoàn được giới thiệu tham quan Trường và trao đổi về chương trình “Child Safeguarding” mà NIST đang áp dụng để bảo vệ an toàn cho học sinh, cùng chủ đề Social Entrepreneurship - Khởi nghiệp dự án phục vụ xã hội” qua đó giúp học sinh xây dựng ý thức cộng đồng, và có thêm các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tương lai. Chuyến tham quan và học tập là một phần trong kế hoạch "nâng cao chất lượng đội ngũ" chuẩn bị nền tảng cho những bước cải tiến, thay đổi về chất trong giáo dục bậc phổ thông của hệ thống.

Cô Tara Holm – chủ nhiệm chương trình “Child Safeguarding” đã trình bày các hoạt động và ý nghĩa của chương trình mà NIST đang thực hiện nhằm hướng đến sự an toàn tối đa cho các học viên đang theo học tại trường.

Tiếp đến, là phần trao đổi cùng Mr John Gangi về các hoạt động “Social Entrepreneurship – Khởi nghiệp dự án phục vụ xã hội”. Thông qua sự trình bày của các nhóm sinh viên NIST đã giới thiệu gần 10 dự án đã và đang thực hiện, góp phần tạo nên các giá trị cộng đồng thông qua hoạt động khởi nghiệp. Trong đó có thể kể đến dự án “ống hút tre” thay thế cho ống hút nhựa, dự án café NIST hay các hoạt động tái sử dụng đồng phục cũ… tất cả các dự án với giá trị lợi nhuận mang lại đều nhằm mục tiêu phục vụ cộng đồng.

Kết thúc buổi trao đổi tại trường NIST, Mr. Brett Penny – Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận những món quà thân thương từ Việt Nam được các Thầy/cô Hiệu trưởng thuộc khối TTC School của TTC Edu trao tặng.

Tại Thái Lan - Trường NIST - được thành lập vào năm 1992 với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ chi nhánh tại Liên Hợp Quốc tại Bangkok. NIST có hơn 1.600 học sinh đang theo học với quốc tịch từ 50 quốc gia. NIST được công nhận bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hiệp hội các trường và cao đẳng New England (NEASC) từ năm 1998 và Văn phòng tiêu chuẩn giáo dục quốc gia và đánh giá chất lượng (ONESQA). Đây là trường đầu tiên ở Thái Lan nhận được chứng chỉ ba. Ngoài ra, NIST là thành viên của Hội đồng khu vực Đông Á của các trường nước ngoài, Hiệp hội các trường quốc tế của Thái Lan. Một số tổ chức và chương trình của NIST bao gồm các chương trình thạc sĩ cho Đại học Buffalo, Đại học Bang New York và Cao đẳng New Jersey, Professional Learning Hub và JUMP! Trung tâm lãnh đạo toàn cầu của Quỹ. NIST cũng là quê hương của Học viện Bóng rổ Hàng đầu, do cựu cầu thủ NBA Ike Nwankwo, và Chelsea F.C. Trường bóng đá Bangkok.

Tags:
Tin Liên Quan
THÔNG BÁO KẾ HOẠCH HỌC TẬP TỪ NGÀY 17-02-2020 ĐẾN HẾT NGÀY 21-02-2020
THÔNG BÁO KÉO DÀI THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC
Thông báo số 3: Thông báo khẩn về lịch nhập học theo khối lớp