Hoạt động trường lớp
Vòng thi “Khoa học kĩ thuật cấp trường”
09/11/2018

Vòng thi “Khoa học kĩ thuật cấp trường”

            Nhằm khuyến khích học sinh trong nhà trường nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Ngày 05/11/2018 trường THCS – THPT đã tổ chức vòng thi “Khoa học kĩ thuật cấp trường” năm học 2018 – 2019.

          Mở đầu là phần báo cáo dự án “Thiết kế một số dụng cụ hỗ trợ các em khiếm thị thực hành môn vật lý”, của em học sinh Nguyễn Việt Đức và Lê Nguyễn Anh Khôi dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Thị Thủy Tiên giáo viên bộ môn Vật lý. Đây là dự án có ý tưởng sáng tạo và mang tính nhân văn cao. Các em đã tự tìm hiểu, nghiên cứu và thiết kế ra một số dụng cụ hỗ trợ cho các em khiếm thị học tập môn Vật lý.

           Cũng trong buổi báo cáo nghiên cứu khoa học lần này, nhóm các em Phạm Nguyễn Như Ngọc, em Nguyễn Ngọc Yến Minh và em Võ Lộc Gia Thuận cũng đã trình bày dự án “Áp lực học tập của học sinh lớp 6 tại một số trường trên địa bàn Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh” dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Trà My giáo viên bộ môn Địa lý. Các em đã tự lập hệ thống các câu hỏi, tiến hành đi phỏng vấn, tổng hợp và viết báo cáo dự án. Đây là một đề tài khó, đỏi hỏi tính chính xác ngay từ khâu đặt câu hỏi để giải quyết vấn đề. Chính sự cố gắng và nỗ lực sáng tạo của các em đã được Tiến sĩ Trần Việt Hồng đánh giá cao tinh thần làm việc và nghiên cứu của nhóm.

            Và dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Đình Văn giáo viên bộ môn Địa Lý, các em Nguyễn Hoàng Bảo và Trịnh Hoài Phúc Hải đã trình bày dự án của mình “Thiết kế Một số bản đồ phục vụ học tập môn địa lý 11 bằng phần mềm ArcGis”. Dự án được đánh giá có tính mới, tính sáng tạo trong sản phẩm của đề tài.

            Tổng hợp kết quả, ban tổ chức quyết định chọn những đề tài trên tham dự kì thi KHKT cấp thành phố.

           Qua vòng thi “Khoa học kĩ thuật cấp trường” của trường THCS – THPT Tân Phú đã góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học. Tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kĩ thuật của mình trong những sân chơi lớn hơn.

      Nhóm nghiên cứu dự án “Thiết kế một số dụng cụ hỗ trợ các em khiếm thị thực hành môn vật lý”.

      Tiến sĩ Trần Việt Hồng cùng Thầy Ngô Vĩnh Trường - Hiệu trưởng nhà trường xem dự án của các em học sinh

     Nhóm nghiên cứu dự án “Áp lực học tập của học sinh lớp 6 tại một số trường trên địa bàn Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh”

        Nhóm nghiên cứu dự án “Thiết kế Một số bản đồ phục vụ học tập môn địa lý 11 bằng phần mềm ArcGis”.

                   Tiến sĩ Trần Việt Hồng đánh giá cao tinh thần làm việc và nghiên cứu của nhóm.

                   Cô Trương Hoàng Kim Đức - P. Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng Tiến sĩ Trần Việt Hồng

                      Cô Lê Trà My - P. Hiệu trưởng nhà trường chụp hình luu niệm cùng Tiến sĩ Trần Việt Hồng

 

Tags:
Tin Liên Quan
Chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp thông minh và ứng xử văn hóa”
Dự án NCKH của HS Trường Tân Phú lọt vào vòng chung kết Khoa học Kỹ thuật Cấp Thành phố
Hành trình trải nghiệm Bình Thuận – Phan Thiết (Khối THCS)