Hoạt động trường lớp
Đối thoại giữa ban giam hiệu với học sinh tiêu biểu
07/11/2018

ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH TIÊU BIỂU LẦN I NĂM HỌC 2018-2019

           Trường THCS-THPT Tân Phú là trường nội trú có chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và dịch vụ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả đó có được chính là nhờ nhà trường đã thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ phía học sinh, phụ huynh học. Trên tinh thần tôn trọng- xây dựng - cởi mở, sáng nay ngày 29/10, trường THCS-THPT Tân Phú long trọng đã tổ chức buổi “ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH TIÊU BIỂU LẦN I NĂM HỌC 2018-2019”.

             Tham dự buổi đối thoại:

             Ông Ngô Vĩnh Trường - Hiệu trưởng nhà trường

             Ông Phạm Văn Thanh - Tổ trưởng tổ Quản nhiệm

             Cùng quý thầy cô tổ trưởng chuyên môn, Trưởng đại diện các bộ phận

             Và hơn 108 học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh toàn trường.

            Buổi ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH TIÊU BIỂU LẦN I NĂM HỌC 2018-2019 diễn ra một cách tập trung, nghiêm túc gần 3 giờ với 30 ý kiến từ đại diện các lớp.

            Những trao đổi trong buổi đối thoại giúp nhà trường có điều kiện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những ý kiến đóng góp của chính các em học sinh cho môi trường giáo dục mà mình đang học. Với các em học sinh, đây là cơ hội để nói lên tiếng nói cá nhân trước tập thể, cơ hội thể hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi học sinh.

             Đại diện học sinh lớp 6, em Bùi Minh Quang: “Xin nhà trường lắp mái vòm ở sân đa năng 2 và mái che tự động ở hồ bơi!”

             Hay đại diện các em học sinh THPT: “Xin tổ chức thêm các giải bóng đá, bóng rổ, bóng ném….để HS có điều kiện tham gia, thư giãn.”

             Em Đoàn Ngọc Khánh Phương, đại diện khối 11 xin “Lắp thêm mạng wifi khu vực phòng thực hành Lí, Hóa để tiện việc tra cứu thông tin học tập!”

            Đại diện học sinh khối 10: “Xin nhà trường xếp lịch kiểm tra tập trung hàng tháng vào một buổi sáng hoặc chiều thứ 7 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón của phụ huynh.”

            Và nhiều ý kiến đóng góp xây dựng khác xoay quanh các vấn đề: học tập, ăn, ở, vấn đề cơ sở vật chất, …

           Sau phần ý kiến của các em, đại diện các bộ phận giải đáp những thắc mắc, thảo luận tìm ra giải pháp hiệu quả. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Thầy Ngô Vĩnh Trường, Hiệu trưởng nhà trường đã phân tích, tổng hợp đưa ra những ý kiến chỉ đạo chung.

           Nhìn chung, buổi ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH TIÊU BIỂU LẦN I NĂM HỌC 2018-2019 thành công tốt đẹp khi hầu hết ý kiến từ các lớp đều được giải đáp một cách triệt để. Có thể nói, những trao đổi trong buổi đối thoại giữa Ban giám hiệu nhà trường với học sinh tiêu biểu sẽ là tiền đề để nhà trường hướng đến mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tạo một môi trường học mà ở đó người học thật sự trở thành trung tâm.

            Kết thúc buổi ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH TIÊU BIỂU LẦN I NĂM HỌC 2018-2019:

            Em Nguyễn Ngọc Ly Ly - Lớp 10A8, HS mới chuyển đến vui vẻ nói: “Ở trường cũ, chúng con chưa bao giờ được tham gia những buổi đối thoại như thế này!”

            Em Phạm Toàn Cơ- Lớp 11B6 nói: “Em học ở đây từ năm lớp 8, em rất thích trường mình vì trường luôn lắng nghe, điều chỉnh đổi mới. Em có cảm giác mình lúc nào cũng được chăm sóc, yêu thương!”

Tags:
Tin Liên Quan
Chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp thông minh và ứng xử văn hóa”
Dự án NCKH của HS Trường Tân Phú lọt vào vòng chung kết Khoa học Kỹ thuật Cấp Thành phố
Hành trình trải nghiệm Bình Thuận – Phan Thiết (Khối THCS)