Lộ trình học tập

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Chương trình Trung học quốc gia được xây dựng theo hướng lấy học sinh làm trọng tâm. Nội dung chương trình được chắt lọc thông qua ứng dụng phương pháp học tập chủ động, nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh qua các hình thức học tập khác nhau, giúp các em được hình thành các khả năng, kỹ năng tư duy sáng tạo, phân tích, tổng hợp, thực hành, thuyết trình... Trên hết, học sinh sẽ nắm vững trọng tâm của từng khối lớp một cách dễ dàng và hiệu quả.

GIÁO DỤC NHÂN CÁCH

Khơi dậy ba giá trị sống cốt lõi: Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm.

Phát triển các nhóm kỹ năng như tư duy phản biện, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, quản lý cảm xúc, lập kế hoạch, làm việc nhóm…

Rèn luyện những thói quen tích cực để trưởng thành: Kỷ luật, giao thông, cung cách chào hỏi lễ phép, tạo mối quan hệ thân thiện, vui vẻ, phòng chống tệ nạn, có ý thức bảo vệ môi trường. Trân trọng các giá trị đạo đức, hiếu nghĩa, chữ tín, yêu thương và chia sẻ cộng đồng.

GIÁO DỤC TRÍ TUỆ

Đào tạo theo khung chuẩn kiến thức và kỹ năng chương trình Giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát triển tối đa tiềm năng và năng lực của học sinh trên nền tảng trải nghiệm, sáng tạo. Tập trung phân hóa các môn học có tính định hướng, chuẩn bị cho học sinh định hướng nghề nghiệp và lựa chọn các trường đại học ngay từ năm lớp 10.

Chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu: học tập theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR), 8-9 tiết/tuần, trong đó 03 tiết/tuần học với giáo viên người bản xứ.

Chương trình tin học quốc tế: 02tiết/tuần, trang bị cho học sinh các kỹ năng công nghệ thông tin, ứng dụng cho học tập và nghề nghiệp tương lai.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Giáo dục thể chất góp phần trang bị kiến thức về sức khoẻ và rèn luyện thể chất cho học sinh. Thông qua hoạt động thể dục thể thao của Trường THCS – THPT Tân Phú, học sinh có ý thức tự giác, có tinh thần hợp tác thân thiện, từ đó phát huy tính tự giác, rèn luyện năng lực tự tập luyện.

Giáo viên thể dục đóng vai trò thiết kế, tổ chức, trọng tài, hướng dẫn hoạt động tập luyện cho học sinh. Tạo môi trường học tập thân thiện để khuyến khích học sinh tích cực tham và tự mình trải nghiệm các hoạt động rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh bơi lội là môn thể thao bắt buộc, học sinh có thể lựa các môn khác phù hợp với sở thích như: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật ... Các em được tham gia thường xuyên vào các sân chơi trong khuôn khổ nhà trường, các trận thi đấu giao hữu, các giải đấu cấp quận, cấp thành phố nhằm rèn luyện sức bền, kỹ năng thi đấu, cũng như tinh thần giao lưu học hỏi…

CAM KẾT ĐÀO TẠO

    100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp
    98% học sinh thi đỗ Cao đẳng, Đại học
    Đầu ra đảm bảo đầu ra IELTS 4.0 (cho học sinh hệ 03 năm), IELTS 6.0 (cho học sinh hệ 06 năm) giúp học sinh sẵn sàng hội nhập quốc tế và du học.
    Học sinh không cần tham gia các lớp luyện thi ở bên ngoài hay học ngoại ngữ ở trung tâm.