Chương trình ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là một trong các hoạt động mà Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) nói chung và Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai nói riêng đặc biệt xem trọng. Với các hoạt động này, học sinh không chỉ đơn giản là được học tập ngoài trời sinh động, được tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, tinh thần đoàn kết…

  • Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại định kỳ 1 lần /1 năm học. Học sinh được đến những địa điểm như KDL sinh thái Về Quê, làng bưởi Tân Triều, làng gốm… để trải nghiệm sự thú vị, cọ sát với môi trường thực tế, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, môi trường và xã hội.
  • Thông qua hoạt động ngoại khóa, nhà trường lồng ghép những chương trình rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng lãnh đạo cho các em.
  • Học sinh có những bài học bổ ích về tình bạn, tinh thần đồng đội, lòng biết ơn, tính tự lập,… để từ đó các em thể hiện mình, phát huy tính chủ động, sáng tạo và đủ tự tin để hội nhập.

Hàng năm, Trường THPT Lê Quý Đôn đều xây dựng một chương trình học tập và trải nghiệm để giúp các em phát huy được các năng lực, phẩm chất tốt và hoàn thiện các kỹ năng, có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai… Nhà trường mong muốn qua những hoạt động ngoại khóa sẽ tăng cường công tác giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tạo cho các em không khí vui tươi, thoải mái và giảm áp lực cho các em sau những giờ học căng thẳng.