Chia sẻ phụ huynh
Chia sẻ chị Đỗ Thị Thanh Tâm - Phụ huynh Học sinh lớp 11 B2.07
05/06/2018

Năm học cấp trung học cơ sở, con tôi theo học tại một trường trung học cơ sở công lập có tiếng trong Thành phố Biên Hòa. Cảm giác của người làm Cha, Mẹ lấy làm vui lắm! Nhưng rồi, thấy con đi học cả ngày, đưa đón liên tục, cả nhà lúc nào cũng vội vàng bất an. Tôi cứ suy nghĩ mãi về việc này, thấy thương con và lo cho sức khỏe của cháu rất nhiều… Chính điều này đã khiến tôi mạnh dạn xin chuyển cho cháu sang học tại trường tư thục. Ngôi trường mà tôi chọn lựa là Trường TH - THCS Lê Quý Đôn. Và hiện tại là Trường THPT Lê Quý Đôn.

Những ngày đầu theo học, thật sự mọi chuyện rất bỡ ngỡ với cả Cha, Mẹ và con. Ở đây, với khuôn viên nhà trường sạch đẹp, thoáng đãng, lớp học, bàn ghế đóng chuẩn quy định, tạo cảm giác thích thú cho con tôi vào những ngày đầu theo học tại ngôi trường này. Việc học tập, rèn luyện nề nếp, tác phong, đạo đức… đều được nhà trường ghi nhận thông qua các Thầy, Cô quản sinh để Giáo viên kịp thời nhắc nhở, động viên, khen ngợi. Điều này khiến cho con tôi rất vui và tự hào về bản thân. Đây chính là đều cốt yếu mà phụ huynh chúng tôi mong ở con cái của mình. Khi các cháu được động viên, khích lệ, được tin tưởng và cả khi được uốn nắn vì sai lầm, vi phạm, các cháu vui vẻ và tự nguyện trong học tập cũng như rèn luyện bản thân. Đó là nền tảng, sự chuẩn bị dành cho con em chúng tôi, giúp các em có một tâm thế tốt sẵn sang việc tiếp nhận sự giáo dục. Bên cạnh đó, các cháu học được tính trung thực trong học tập cũng khiến phụ huynh chúng tôi tin tưởng vào nhà trường. Điểm là để đánh giá năng lực nhưng không phải là mục đích cuối cùng. Chính nơi đây đã góp phần dạy cho các cháu điều ấy. Và tôi tin, khi các cháu trung thực trong học tập, sau này lớn lên, các cháu sẽ có những ứng xử đúng mực với cuộc sống, biết sống đúng, không tranh giành, không hơn thua…

Để nhìn một cách toàn diện, ngôi trường THPT Lê Quý Đôn đã tạo cho phụ huynh chúng tôi cảm giác an tâm khi trao gửi con cái của mình. Bởi bên cạnh việc dạy kiến thức, nhà trường đã và đang dần hoàn thiện hơn trong chiến lược giáo dục của mình theo đúng hướng của ngành giáo dục và đào tạo “Xây dựng và phát triển con người toàn diện” thông qua việc tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thẩm mỹ, nâng cao sức khỏe cho học sinh, nhằm tạo cho các con một tâm hồn tươi đẹp, một thái độ sống tích cực và một kỹ năng sống cơ bản hoàn chỉnh. Tương lai tốt đẹp của mỗi học sinh đang dần hình thành từ thái độ học tập và rèn luyện tích cực ngày hôm nay.

Phụ huynh chúng tôi luôn tin tưởng và mong rằng nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên đứng lớp (cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp) nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện đạo đức, nâng cao thể chất, kỹ năng sống cho học sinh.
Xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến Quý Thầy, Cô giáo và Học sinh, Nhân viên Trường THPT Lê Quý Đôn đã đồng hành với phụ huynh chúng tôi trong việc nuôi dạy, chăm sóc, dạy dỗ con em của mình./.

Đỗ Thị Thanh Tâm

Phụ huynh Học sinh lớp 11 B2.07

Tags:
Tin Liên Quan