Thông điệp của Hiệu trưởng

Kính thưa Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!


Tôi rất tự hào đại diện nhà trường gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông điệp cũng chính là những lời từ trái tim.
Tham gia vào công tác giáo dục, chúng tôi mang trên vai sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ hội tụ đầy đủ những phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu của thời đại mới. Sứ mệnh này đã thôi thúc chúng tôi trả lời câu hỏi: Làm thế nào để giáo dục lấy học sinh làm trung tâm? Làm thế nào để truyền cảm hứng cho học sinh tìm tòi tri thức thay vì nhồi nhét kiến thức? Trải qua nhiều năm tháng nghiên cứu, tiếp thu và nỗ lực không ngừng, thông qua môi trường và chương trình học tập cùng đội ngũ nhân sự đồng lòng, giàu tâm huyết, chúng tôi đã tìm ra được câu trả lời cho những vấn đề trọng tâm này.


Tại Trường TH - THCS - THPT Thái Bình Dương, chúng tôi mang đến cho các em học sinh môi trường học tập và giải trí an toàn, nhân văn nhất. Chúng tôi nhận ra rằng mỗi học sinh là một cá thể duy biệt và có những tiềm năng vô hạn. Chính vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tạo một môi trường học tập thuận lợi nhất để các em phát huy hết tiềm năng và sức sáng tạo; một môi trường đủ rộng lớn để các em bay đuổi theo tự do; một môi trường vừa đủ mạo hiểm để các em thoát ra khỏi “vùng an toàn”, khám phá những điều mới lạ; một môi trường mà tại nơi đó, các em biết mình là ai và biết tôn trọng sự khác biệt.


Tại Trường TH - THCS - THPT Thái Bình Dương, chúng tôi mang đến cho các em chương trình học chính khóa và ngoại khóa phong phú, đa dạng; qua đó, các em được khơi gợi, trau dồi khả năng tự học, phát triển kỹ năng mềm, tư duy phản biện và định hình nghề nghiệp, ước mơ cho tương lai. Chúng tôi giúp các em trả lời các câu hỏi: Tôi sẽ làm được gì và trở thành người như thế nào trong tương lai?


Tại Trường TH - THCS - THPT Thái Bình Dương, với niềm tin rằng các em có thể đáp ứng và vượt qua các tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt mang tầm quốc gia và quốc tế, chúng tôi kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục Việt Nam và quốc tế, để giúp học sinh của mình vừa có ý thức giữ gìn và tôn trọng bản sắc văn hóa dân tộc, vừa được trang bị đầy đủ tri thức và kỹ năng cơ bản của “công dân toàn cầu”. 

Tại Trường TH - THCS - THPT Thái Bình Dương, chúng tôi cam kết xây dựng cộng đồng học tập lành mạnh, hiện đại, giàu tính nhân văn bởi đội ngũ nhân sự trách nhiệm, nhiệt huyết và năng động. Chúng tôi hiểu rằng, việc xây dựng con người và nuôi dưỡng trái tim có tầm quan trọng ngang bằng việc bồi dưỡng tri thức. Vì lẽ đó, chúng tôi đảm bảo rằng Thái Bình Dương là nơi mà tất cả các em học sinh đều được thụ hưởng cơ hội phát triển toàn diện, đồng đều, và là nơi mà trái tim, tài năng và khối óc của các em đều được tỏa sáng.
Chúc Quý Phụ huynh và các em học sinh nhiều sức khỏe và hạnh phúc.


Trân trọng.

John Paul Grainger
Hiệu trưởng Chương trình Quốc tế, Trường TH - THCS - THPT Thái Bình Dương
Principal of International Education Program of TTC School - Global Dong Nai