Ngoại khóa

Ngoài những giờ học chính thức, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Trải nghiệm thực tế tại Đồi Mộng Mơ, Hồ Xuân Hương, Lâm viên, các xưởng/nhà máy. Thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh…

Đặc biệt, nhà trường tổ chức các hoạt động “săn Tây” tại khu vực bờ hồ và Lâm viên để rèn luyện cho các em khả năng phản xạ và tương tác với người nước ngoài. Hơn thế, hoạt động này còn có giá trị nhân văn to lớn khi các em học sinh có thể sử dụng vốn từ vựng của mình để giới thiệu về cảnh đẹp, đặc sản, con người của quê hương Đà Lạt.

Tháng 03/2018, nhà trường đã tổ chức cho 55 em học sinh tham quan và học tập thực tế tại Trường Cao đẳng Sonadezi và Nhà máy đường Biên Hòa. Hoạt động này giúp các em vừa tham quan, trải nghiệm tại các nhà máy, các xưởng sản xuất, với dây chuyền máy móc tiên tiến & hiện đại, vừa giúp các em phần nào định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Sớm nhận biết được giá trị cốt lõi của sự sáng tạo trong học tập, Ban chấp hành Đoàn trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động: Thi vẽ tranh; cắm hoa; hùng biện tiếng Anh; sáng tạo; thi thuyết trình; thi viết nhật ký đọc sách giúp phát huy tối ưu khả năng sáng tạo của học sinh.