Thông điệp Hiệu trưởng

TỪNG BƯỚC KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường, Hội đồng Quản trị và Hội đồng Sư phạm Nhà trường đã chủ động nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các giải pháp tích cực, thiết thực. Đối với giáo viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm trao đổi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm đứng lớp, quản lý học sinh, bồi dưỡng lòng yêu nghề, đạo đức nhà giáo. Song song đó, các biện pháp bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém, tổ chức bếp ăn bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, định hướng cho các em tham gia các hoạt động xã hội, thể thao bổ ích. Chính những điều này đã gắn kết giáo viên và học sinh tạo thành động lực để mỗi cá nhân phát riển và không ngừng hoàn thiện.

Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư các môn học theo chương trình chính khóa, Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức còn đẩy mạnh giáo dục, trang bị nhiều kỹ năng quan trọng cho học sinh theo xu hướng hội nhập quốc tế. Học sinh được tham gia nhiều chương trình đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tin học và đặc biệt là ngoại ngữ. Chính vì sự quan tâm khá toàn diện các mặt hoạt động trong phạm vi nhà trường, nên bước đầu trường đạt được sự tin tưởng trong phụ huynh, ấn tượng tốt trong cộng đồng dân cư. Học sinh ngày càng ham thích tới trường. Tỉ lệ bỏ học rất thấp, ti lệ lên lớp luôn trên 90%. Trong nhiều năm gần đây tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn được giũ vững với mốc 100% và tỉ lệ học sinh vào các trường đại học, cao đẳng luôn ở mức 70%. Điều đáng mừng hơn cả là số lượng học sinh của trường thi đậu vào các trường thuộc Top như ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Y dược, ĐH Sư phạm Kỹ thuật… ngày càng tăng. Những kết quả tuy còn khiêm tốn nhưng là động lực để thầy và trò Trường Trịnh Hoài Đức tiếp tục phấn đấu.

Nguyễn Đỗ Phúc