Chương trình kỹ năng sống

Với quan điểm giáo dục “thành nhân, thành công và thành tài” nên ngoài các hoạt động ngoại khóa thì chương trình giáo dục kỹ năng sống cũng được nhà trường đưa vào giảng dạy chính khóa cho học sinh khối 10, bắt đầu từ năm học 2017 – 2018. Kỹ năng sống là một tập hợp các kỹ năng mà con người có được thông qua quá trình học tập hoặc kinh nghiệm trực tiếp được sử dụng để xử lý những vấn đề, câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của con người. Việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường sẽ giúp các em có được những kỹ năng cần thiết để học tập đạt kết quả tốt hơn, đồng thời giải quyết được những tình huống xảy xa trong thực tiễn cuộc sống mà các em thường bắt gặp.

Chương trình được áp dụng giảng dạy trong chuỗi chương trình giảng dạy kỹ năng sống mỗi tuần 01 tiết, sau tiết Sinh hoạt chào cờ. Tiết dạy do chính giáo viên nhà trường giảng dạy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh và phụ huynh. Khung nội dung xoay quanh những kỹ năng cần thiết như: Dám ước mơ – dám thực hiện, Kỹ năng nhận thức bản thân, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng học tập có phương pháp, Kỹ năng quản lý thời gian…